ประเภทของกระจกกั้นอาบน้ำ

ปัจจุบันฉากกั้นอาบน้ำแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆด้วยกัน คือ ฉากกั้นอาบน้ำบานเปลือย และฉากกั้นอาบน้ำแบบมีเฟรม ฉากกั้นอาบน้ำบานเปลือย จุดเด่นคือทนทานแข็งแรง, สวยงาม ดูแลรักษาลักษณะเป็นกระจกบานเปลือย ซึ่งถูกยึดใว้ด้วยฟิตติ้ง และซิลิโคน โดยทั่วไปตัวกระจกนิยมจะนิยมใช้กระจกนิรภัย ที่มีความหนา 8-10 มิลลิเมตร ส่วนบานพับแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ทองเหลือง และ สแตนเลส ฉากกั้นอาบน้ำแบบมีเฟรม โดยทั่วไปวัสดุที่ใช้เป็นเฟรมจะเป็น อลูมิเนียม แต่ส่วนผนังของฉาก มี 2 ประเภท คือ กระจกนิรภัย และ แผ่นอครีลิคใส

- กระจกนิรภัย มีความหนาตั้งแต่ 3-6 มิลลิเมตร ตามขนาดของ กรอบอลูมิเนียม
- แผ่นอครีลิคใส ราคาค่อนข้างถูก แต่แข็งแรงน้อยกว่ากระจก เสื่อมเร็ว เมื่อใช้ไประยะเวลาหนึ่งตัวแผ่นอครีลิค จะเกิดการขุ่นได้ง่ายกว่า

ส่วนรูปแบบฉากกั้นอาบน้ำปัจจุบันสามารถออกแบบได้หลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้งาน , ขนาดพื้นที่ภายในห้องน้ำ , รูปแบบของห้องน้ำ

วิธีดูแลรักษา

งานกระจก ใช้ผ้าสะอาด เนื้อผ้านุ่มเช็ดทำความสะอาดกระจก หลังจากใช้งานทุกครั้ง ควรฉีดน้ำเพื่อล้างคราบไคลของสบู่ ที่ติดตามเนื้อกระจกออกให้หมดทำความสะอาดกระจกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อุปกรณ์แสตนเลส ใช้ผ้าสะอาด เนื้อผ้านุ่มชุบน้ำ เช็ดทำความสะอาดเนื้อแสตนเลส ควรทำความสะอาดอุปกรณ์แสตนเลสทุกชิ้นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งหมั่นทำความสะอาดบริเวณรางของประตู หรือช่องบานพับอยู่เสมอๆ เพราะน้ำสบู่จะเข้าไปเก็บสะสมอยู่ในร่อง สำหรับบานที่ทำจากอะคริลิก ให้ทำความสะอาดทุกสัปดาห์ โดยใช้น้ำยาเช็ดกระจกพวก windex หรือน้ำยาที่มีส่วนผสมของแอมโมเนียเช็ดทำความสะอาด

ห้ามใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ หรือ ผงขัดห้องน้ำ เพราะจะทำให้ผิวของอะคริลิกเสียหาย
ห้ามใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดที่มีลักษณะแข็งกระด้างเช็ด เพราะจะส่งผลให้กระจกเป็นรอยขีดข่วนได้ หรือใช้น้ำยาทำความสะอาด ห้องน้ำเช็ดกระจกและแสตนเลสโดยเด็ดขาด เนื่องจากน้ำยาประเภทนี้ทำให้เกิดผลเสีย ต่อผิวของแสตนเลส และเนื้อของกระจก ทำให้เกิดคราบได้

ง่ายๆแค่นี้ไม่ยุ่งยาก คุณก็จะได้ห้องน้ำสวย สะอาด ปลอดภัย แถมดูดีไว้ให้คุณได้ใช้กันแล้ว

© 2015 spmshowerdesign.com All Rights Reserved.